egg biryani recipe

अंडी बिर्याणी ही सर्व अंडी प्रेमींसाठी एक प्रयत्न करणे आवश्यक आहे. कारण अंड्यांवरील आपले प्रेम पूर्णपणे दुसर्‍या पातळीवर नेण्याचे वचन दिले आहे. अंडी बिर्याणीसाठी झेस्टी मॅरीनेड ताजे ग्राउंड मसाले, किसलेले आले, किसलेले लसूण, चिरलेली पुदीना आणि कोथिंबीरपासून बनविली जाते.

साहित्य:


• १ कप बासमती तांदूळ

• पावणे दोन कप गरम उकळते पाणी

• ३/४ कप मटार

• २-३ अंडी

• २ टेस्पून तूप

• २ तमालपत्र, २ वेलची, २ लवंगा

• १ हिरवी मिरची, उभी चिरून

• १ टेस्पून आलेलसूण पेस्ट

• चवीपुरते मीठ

कृती:


• तांदूळ धुवून ५ मिनिटे पाण्यात भिजत ठेवावा. पाणी निथळू द्यावे आणि १०-१५ मिनिटे तसाच ठेवावा.

• खोलगट नॉनस्टिक पातेले घेउन त्यात तूप गरम करावे. तमालपत्र, लवंग, आणि वेलची घालून ८-१० सेकंद परतावे. नंतर हिरवी मिरची, आले-लसूण पेस्ट घालून परतावे.

• निथळलेला तांदूळ घालून मिडीयम-हाय आचेवर कोरडा होईस्तोवर परतावा, साधारण ५ ते ७ मिनिटे. नंतर त्यात अंडी फोडून १-२ मिनिटे परतावे.

• आता थोडे पाणी घालावे बाष्पीभवनासाठी. मीठ घालावे आणि ढवळावे. सुरुवातीला झाकण ठेवू नये.

• मग आच एकदम मंद करावी आणि झाकण ठेवून वाफ काढावी. वाफेवर भात शिजू द्यावा. ३-४ मिनीटांनी एकदा असे हलकेच भात तळापासून ढवळावा. शिते मोडणार नाहीत याची दक्षता घ्यावी. साधारण १५ मिनिटे वाफ काढावी.
गरमअंडा पुलाव टोमॅटो सूपबरोबर सर्व्ह करावा.

Read More : Fried recipe

Read More : Chicken Biryani

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *